Hoi dap

Câu hỏi:Bầu bí có được uống nước lá vối và chè vằng ko

Tình hình là em mới được cho một ít lá vối khô và cao chè vằng, em thích uống nước lá này lắm, nhưng em thấy bảo chè vằng tốt cho PN sau sinh, còn lá vối thì em ko biết :Thinking:. Các mẹ thông thái comment em về 2 loại lá, chè này với ạ!

Trả lời: Chè vằng thì mình không biết bạn ạ, nhưng mà nước vối thì ok. Thấy mẹ mình bảo ngày xưa bầu mình làm j` có đồ tẩm bổ, toàn ăn cơm với cà và uống nước vối thôi. Mình sinh vẫn 3,7kg này. bây giờ lớn khoẻ chả bệnh j` cả. bạn yên tâm nhé^^

Công dụng chữa bệnh của cây vối là gì?

Cây vối có nhiều tác dụng chữa bệnh đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa, đại tràng. Mới đây người ta còn nghiên cứu được nụ vối có tác dụng làm giảm mỡ máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, phòng tránh những biến chứng của bệnh tiểu đường. Có trường hợp còn chữa khỏi bệnh Goute (bệnh Gút) chỉ bằng uống nước lá vối tươi thường xuyên.

Nước vối để được bao lâu?

Một câu hỏi thường gặp đối với người dùng là nước vối để được bao lâu?

Không giống như trà, nước vối rất đặc biệt là lâu bị hỏng. Chỉ cần pha một ấm nước vối vào buổi sáng thì ta có thể dùng cả ngày. nếu đến cuối ngày mà không dùng hết ta có thể bỏ nước vối vào tủ lạnh để uống từ 2-3 ngày mà thành phần dược chất không thay đổi.

Tham khảo thêm thông tin đã được nghiêm cứu về đánh giá chất lượng nước vối qua các hình thái dưới đây tại website Viện Dinh Dưỡng.

http://viendinhduong.vn/research/vi/182/28/danh-gia-chat-luong-cua-tra-nu-voi-duoi-nhieu-hinh-thai-va-cach-pha-che.aspx

Menu Title